Cách sử dụng màu sắc trong in bao bì hộp giấy

Trong in bao bì hộp giấy đòi hỏi người thiết kế in ấn phải có kỹ năng sử dụng màu sắc. Có thể thấy, màu sắc là yếu tố được ưu tiên hàng đầu đối với một bao bì sản phẩm.

In ấn bao bì giấy mỗi ngành có biểu hiện màu sắc riêng

Đối với in ấn bao bì giấy đồ ăn thuốc uống

Đối với sản phẩm thực phẩm, in ấn bao bì giấy phải có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon. Điều này rất quan trọng vì nó có thể tạo cảm giác ngon miệng và làm món ăn bắt mắt hơn.

Cách Sử Dụng Màu Sắc Trong In Bao Bì Hộp Giấy 06 | IN KALAPRESS

Mẫu in bao bì túi giấy: Coffee Flor da Mogiana | Nguồn: Internet

Đối với in ấn bao bì giấy sản phẩm y tế

Các sản phẩm trong ngành y tế luôn cần sự đơn giản về màu sắc. Những màu thường được sử dụng như xanh lam, xanh dương, đỏ, vàng,… sẽ tạo cảm giác an toàn và đáng tin cậy. Tránh sử dụng màu sáng hoặc phối màu tạo ra sự tương phản mạnh.

Đối với in ấn bao bì sản phẩm trong ngành thể thao

Các sản phẩm thể thao hoàn toàn ngược lại với các sản phẩm y tế. Màu sắc tương phản, rực rỡ, tạo sự tương phản mạnh luôn được ưu tiên trong in ấn bao bì giấy và đóng gói các sản phẩm thể thao. Những gam màu phổ biến như tím, vàng, đỏ, đen,… Chính những gam màu này đã tạo nên sự mạnh mẽ cần thiết cho sản phẩm.

Cách Sử Dụng Màu Sắc Trong In Bao Bì Hộp Giấy 08 | IN KALAPRESS

Mẫu in ấn bao bì giấy: Leg-o | Nguồn: Internet

Trong in ấn bao bì hộp giấy đựng mỹ phẩm

Màu sắc thường được sử dụng cho bao bì sản phẩm là những tông màu nhẹ nhàng nhưng ma mị và quyến rũ, thường là: tím, hồng,… Những màu này gợi lên sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, sang trọng và rất quyến rũ.

Cách Sử Dụng Màu Sắc Trong In Bao Bì Hộp Giấy 07 | IN KALAPRESS

Mẫu in ấn bao bì hộp giấy: Pharaonia Pharmaceuticals – Dr. Ahmed Attia | Nguồn: Internet

Cách biểu hiện bằng màu sắc

Sử dụng màu sắc biểu cảm của nội dung bên trong kết hợp với hình ảnh độc đáo. Người nghệ sĩ thường bắt chước màu sắc của sản phẩm, gợi lên cảm giác nói lên bản chất của sản phẩm. Phương pháp này thường được sử dụng trong bao bì thực phẩm, đồ uống và thời trang. Nó tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cao bởi sự chủ động về màu sắc cũng như ý đồ của người nghệ nhân.

Để mô tả đồ uống trái cây làm từ trái cây như dâu tây, cam, táo,… sẽ sử dụng các màu hồng, cam, xanh để hình dung hương vị thơm ngon của trái cây. bởi vì những màu sắc như vậy đã được định hình, cô đọng và súc tích.

Màu nâu sẫm trong sản phẩm cacao đã tạo cho người dùng cảm giác ngọt ngào và quyến rũ. Màu sắc này đã trở thành biểu tượng màu sắc cho các sản phẩm sô cô la. Tính biểu cảm của ngôn ngữ màu sắc là rất lớn. Thông qua nhà thiết kế, ngôn ngữ màu sắc trở nên phong phú, sống động, ấn tượng hơn bao giờ hết và sự hiện diện của ngôn ngữ màu sắc trở nên linh hoạt và huyền diệu hơn.

Trong thiết kế in ấn hộp giấy, đôi khi để phô trương, lộ liễu sản phẩm bên trong thì việc tạo “khoảng trống” cũng là một cách. Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp sản phẩm bên trong có màu sắc đẹp, hấp dẫn.

Màu sắc để in ấn bao bì theo văn hóa màu vùng miền

Có rất nhiều nhãn mác in ấn, bao bì thể hiện nguồn gốc xuất xứ mà không cần nhìn dòng chữ “made in” vì nhãn mác và màu sắc riêng. Những sản phẩm thiết kế theo phong cách này thường khó trưng bày, không nhiều nhưng lại hấp dẫn người dùng.

Cách Sử Dụng Màu Sắc Trong In Bao Bì Hộp Giấy 04 | IN KALAPRESS

Mẫu in ấn bao bì hộp giấy sang trọng| Nguồn: Internet

Vì vậy, việc kết hợp và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong các sản phẩm đồ họa quảng cáo là điều cần thiết đối với các nhà thiết kế. Thiết kế in ấn bao bì giấy nói riêng và in ấn bao bì nhãn mác nói chung đều mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc luôn là mong đợi của người dùng. Bởi bao bì không chỉ là bao bì mà nó là văn hóa phẩm mang đặc trưng ngôn ngữ của các vùng, miền nơi sản xuất ra nó.

Mã code để nhận Free 100% phí giao hàng

Gõ từ khoá “in hộp giấy” trong khung chatbox để được hướng dẫn MÃ FREE GIAO HÀNG.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH KALA VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Cách sử dụng màu sắc trong in bao bì hộp giấy
In catalogue đẹp giá rẻ tại TPHCM
1 Lý do in nhanh catalogue đẹp2 Xưởng in nhanh catalogue Kala2.1 7 Lợi ích in nhanh catalogue đẹp tại Kala2.2 Áp dụng công nghệ in nhanh kỹ thuật số hiện đại2.3 Dịch vụ in nhanh lấy liền trong ngày2.4 Bảng giá in nhanh tại Kalapress3 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngNhận […]
Sản xuất hộp cứng cao cấp, gia công in hộp số lượng ít 01 cái tại TPHCM 01 | IN KALAPRESS.VN
Sản xuất hộp cứng cao cấp, gia công in hộp số lượng ít 01 cái tại TPHCM
1 Tại sao nên làm hộp cứng cao cấp số lượng ít?1.1 Hộp cứng cao cấp là gì?1.2 Phân biệt hộp cứng và hộp mềm1.3 Lý do nên làm hộp cứng cao cấp?1.3.1 Hộp cứng giúp bảo vệ sản phẩm 1.3.2 Hộp cứng cao cấp giúp nâng tầm sản phẩm 2 In hộp cứng cao cấp số […]
Cách Sử Dụng Màu Sắc Trong In Bao Bì Hộp Giấy 01 | IN KALAPRESS
Cách sử dụng màu sắc trong in bao bì hộp giấy
1 In ấn bao bì giấy mỗi ngành có biểu hiện màu sắc riêng1.1 Đối với in ấn bao bì giấy đồ ăn thuốc uống1.2 Đối với in ấn bao bì giấy sản phẩm y tế1.3 Đối với in ấn bao bì sản phẩm trong ngành thể thao1.4 Trong in ấn bao bì hộp giấy […]
In decal logo là gì? Công ty in decal logo uy tín tại TPHCM 03 | IN KALAPRESS
In decal logo là gì? Công ty in decal logo uy tín tại TPHCM
1 Decal logo là gì?2 Top 3 phương pháp in decal logo công ty giúp giảm chi phí in?3 Xưởng in decal logo công ty giá rẻ tại TPHCM?4 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngIn decal logo công ty đẹp, sáng tạo sẽ để lại ấn tượng tốt và mang lại nhiều […]
Top 6 mẫu in bao bì sản phẩm sáng tạo nhất tháng 5 05 | IN KALAPRESS.VN
Top 6 mẫu in bao bì sản phẩm sáng tạo nhất tháng 5
1 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngHãy cùng thỏa sức sáng tạo với những mẫu in bao bì sản phẩm sáng tạo nhất tháng 5 này nhé. Biết đâu, bạn có thể nhận được một số ý tưởng hay từ những thiết kế này. Bao bì sản phẩm là một trong những […]
Xưởng in decal giá rẻ tại quận Tân Bình, Tân Phú 03 | IN KALAPRESS
Xưởng in decal giá rẻ tại quận Tân Bình, Tân Phú
1 KALA – Xưởng in decal giá rẻ tại Tân Bình, Tân Phú2 Bảng giá in decal giá rẻ tại KALA3 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngBạn đang cần in decal giá rẻ tại Tân Bình, Tân Phú thì công ty in ấn KALA là giải pháp tối ưu nhất. KALA nhận […]
Hotline: 0902 980 680