Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn

Kiểu chữ cổ điển luôn mang đến cho thiết kế thương hiệu vẻ thẩm mỹ và ấn tượng. Kiểu chữ cổ điển nào phù hợp với thiết kế thương hiệu của bạn?

Kiểu chữ cũng sẽ thịnh hành vào những thời điểm nhất định, sau đó sẽ biến mất, tất nhiên cũng sẽ có những kiểu chữ vượt thời gian rất khó đi ra khỏi phong cách, số lượng này thường không nhiều. Trong số các kiểu chữ cổ điển có nhiều cái tên đã được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng trong nhiều thập kỷ cho nhiều loại sản phẩm thương hiệu, chúng dường như không lỗi thời cho dù chúng xuất hiện ở thế kỷ nào. Trong bài viết này, Kalaperss sẽ giới thiệu đến bạn một số kiểu chữ cổ điển như vậy.

Mời các bạn xem qua những dự án thiết kế, Kalapress là đơn vị in ấn chuyên nhận in ấn các sản phẩm như: in danh thiếp, in hộp, in túi, in sách, in lịch Tết… và các ấn phẩm, sản phẩm khác trong và ngoài nước.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn

HELVETICA

Helvetica được coi là font chữ biểu tượng của ngành thiết kế đồ họa, ra đời từ năm 1957. Helvetica trở thành font chữ mặc định trên máy tính Mac. Helvetica cũng được liệt kê trên Adobe Fonts dưới tên đã thay đổi Neue Haas Grotesk. Theo thời gian, các nhà thiết kế không ngừng sáng tạo để tạo ra nhiều sự lựa chọn cho phông chữ này trong các thiết kế của họ, gần đây nhất là Helvetica Neue.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 02 | KALAPRESS.VN

FUTURA

Futura là một kiểu chữ được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế hiện đại gần đây. Futura thường được sử dụng làm phông chữ tiêu đề và thiết kế logo.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 01 | KALAPRESS.VN

GARAMOND

Kiểu chữ Garamond xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 16, nhưng sau đó đã phát triển thành phông chữ serif. Garamond đã được phát hành miễn phí trên thư viện font Google và hỗ trợ tiếng Việt.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 03 | KALAPRESS.VN

BASKERVILLE

Baskerville là một trong những phông chữ Serif chuyển tiếp phù hợp với nhiều loại thiết kế thương hiệu. Hiện tại font chữ này cũng được phát hành hoàn toàn miễn phí trên thư viện Google Font.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 04 | KALAPRESS.VN

BODONI

Bodoni ra đời vào thế kỷ 19 và hiện được cung cấp miễn phí vào loại không thể phá hủy dưới dạng Donate.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 05 | KALAPRESS.VN

GILL SANS

Gill Sans là một phông chữ sang trọng mật độ cao lấy cảm hứng từ London Underground. Gill Sans có thể được cài đặt sẵn miễn phí cho một số người dùng Windows và nó cũng có thể được cài đặt sẵn miễn phí cho một số người dùng Windows.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 06 | KALAPRESS.VN

FRANKLIN GOTHIC

Kiểu chữ Franklin Gothic là một lựa chọn phổ biến cho báo chí, biển quảng cáo và in ấn vào đầu thế kỷ 20. Google hiện đã phát hành phiên bản miễn phí có tên Libre Franklin và hỗ trợ tiếng Việt cho font chữ này.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 07 | KALAPRESS.VN

TRADE GOTHIC

Một Trade Gothic phổ biến khác từ đầu thế kỷ 20. Kiểu chữ cổ điển này cũng được Google phát hành font chữ có tên Oswald có hỗ trợ tiếng Việt. Trade Gothic Next là một phiên bản làm lại hoàn toàn để loại bỏ những mâu thuẫn từ thiết kế ban đầu vào đầu năm 2009.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 08 | KALAPRESS.VN

PROXIMA NOVA

Proxima Nova không phải là kiểu chữ cổ điển cũ nhưng đã trở thành sách bán chạy cùng với những kiểu chữ nổi tiếng trong lịch sử và có thể sẽ tiếp tục là lựa chọn phổ biến cho các nhà thiết kế. thương hiệu trong nhiều thế kỷ tới. Kiểu chữ này cũng đã được Adobe phát hành miễn phí cho người dùng Adobe.

Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn 09 | KALAPRESS.VN

Bài viết liên quan

in-hop-qua-tang 8/3 2
In hộp quà 8/3 - Những tiêu chí khi đặt in hộp quà đẹp, cao cấp
Phụ nữ là những người tuyệt vời, xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh và thể hiện tình cảm chân thành với họ. Những ngày này, nhiều cơ quan, doanh nghiệp thường tổ chức tri ân Phụ nữ rất long trọng, tràn ngập […]
in-hop-qua-tang-tet-kalapress
Xu hướng in hộp đựng quà Tết năm 2023 sang trọng và tinh tế
1 Xu hướng in hộp đựng quà tết năm 20232 Ưu điểm khi lựa chọn đặt gia công riêng mẫu hộp quà tết3 Đặt thiết kế và in hộp quà tết ở đâu?Hiện nay, các cá nhân, doanh nghiệp thường có xu hướng thiết kế và in hộp đựng quà tết theo yêu cầu mang […]
Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn
Địa chỉ in menu số lượng ít đúng giá, đúng yêu cầu
1 Những lợi ích tuyệt vời khiến bạn lựa chọn in menu số lượng ít ngay hôm nay2 Những loại menu được lựa chọn phổ biến hiện nay3 Địa chỉ in menu số lượng ít giá cả phù hợp, nhanh chóng hiện nayTại những nhà hàng, quán ăn menu được ví như “linh hồn” làm […]
Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn
Cơ sở in hộp quà Tết giá tốt, chuyên nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh
1 Những lí do bạn nên lựa chọn in hộp quà Tết theo yêu cầu2 Khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi đặt in hộp quà tết3 Địa chỉ in hộp quà Tết giá tốt, chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí MinhMỗi dịp Tết đến xuân về, người Việt thường trao nhau […]
Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn
In hộp bánh trung thu cao cấp số lượng ít
1 Ý nghĩa của những mẫu hộp bánh trung thu cao cấp2 Vì sao nên chọn in hộp bánh trung thu cao cấp số lượng ít?3 Những điểm cộng chất lượng khi đặt in hộp bánh trung thu cao cấp số lượng ít tại Kalapress4 Xem thêm: Nhận làm hộp bánh trung thu theo yêu […]
Top 9 Typeface cổ điển hấp dẫn cho thiết kế in ấn
In sách số lượng ít
Việc in sách không chỉ đơn giản là thành phẩm một cuốn sách cung cấp thông tin mà còn là thổi hồn vào từng con chữ, thể hiện tâm huyết và tính thẩm mỹ của người tác giả gửi gắm. Một việc sách in chất lượng sẽ khiến người đọc say mê ngay từ trang […]
Hotline: 0902 980 680