Ứng dụng trường phái Minimalism chủ nghĩa tối giản trong thiết kế logo

Nhiều nhà thiết kế đồng ý rằng việc áp dụng trường phái Minimalism (chủ nghĩa tối giản) trong thiết kế logo giúp người xem dễ dàng hình dung, nâng cao giá trị và củng cố vị thế của thương hiệu. Nhưng chính xác thì phong cách tối giản là gì?

Trường phái thiết kế minimalism nhấn mạnh sự đơn giản và sử dụng các khoảng cách. Thiết kế theo chủ nghĩa tối giản trông rất dễ dàng, nhưng bạn đừng nghĩ rằng nó nhàm chán.

Xem thêm: Top 9 Bảng Màu Minimalism Color Palette Dành Cho Thiết Kế Tối Giản

Logo của chủ nghĩa tối giản luôn tuân theo phương châm “ít hơn là nhiều”, nhưng việc áp dụng các chi tiết hạn chế gặp phải nhiều vấn đề.

Ứng dụng trường phái Minimalism chủ nghĩa tối giản trong thiết kế logo

Chủ nghĩa tối giản và quá trình xây dựng thương hiệu

Vào đầu những năm 1900 – những ngày đầu của thương hiệu hiện đại, logo chỉ là một hình thức giao tiếp nhanh chóng giữa công ty và khách hàng.

Logo hồi đó chỉ đơn giản là tên công ty bằng một font chữ đơn giản, đôi khi được lồng vào nhau bằng các hình dạng thông thường. Nhu cầu khách hàng ngày càng tăng dần và cuộc chiến giành khách hàng ngày càng gay gắt, các công ty đầu tư trí lực hơn vào việc xây dựng thương hiệu và tâm lý khách hàng.

Nhiều công ty đã xây dựng các logo cồng kềnh, có nhiều chi tiết để nổi bật. Chính thì thế và cùng với sự phát triển của thời đại, nhiều công ty hiện đại hóa logo của mình với dấu ấn của chủ nghĩa tối giản như: Google, FedEx, McDonald là những cái tên tiêu biểu.

Làm thế nào để áp dụng chủ nghĩa tối giản vào thiết kế logo

Khoảng cách và sự đơn giản là hai điều quan trọng khi áp dụng chủ nghĩa tối giản vào thiết kế logo, nhưng đó không phải là tất cả. Tìm kiếm mối quan hệ giữa các yếu tố trong logo là một cách tiếp cận tuyệt vời của chủ nghĩa tối giản.

Đừng ngại sử dụng màu sắc và logo liên quan đến công ty. Bạn cần khéo léo áp dụng kiểu chữ sao cho phù hợp với tinh thần của công ty.

Ứng dụng phong cách tối giản

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng phương châm “càng ít càng tốt” thường đòi hỏi bạn phải thử nghiệm và vượt qua những khó khăn nhất định trước khi có một logo hoàn hảo.

Ứng dụng trường phái Minimalism chủ nghĩa tối giản trong thiết kế logo

Ứng dụng chủ nghĩa tối giản về thiết kế logo

Những công ty được kể trên có sự tối giản về logo của riêng họ, bạn cũng có thể làm được điều đó.

Công ty TNHH Kala Việt Nam

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn công ty in ấn uy tín tại TPHCM để thực hiện in ấn các ấn phẩm thì Công ty TNHH Kalapress là một địa chỉ đáng lưu tâm.

Tại sao nên chọn công ty in Kala?

  • Kala sử dụng công nghệ in tiên tiến và thành phẩm tại Việt Nam để cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao (xem thêm các sản phẩm nổi bật và là thế mạnh của công ty).
  • Giá in luôn hợp lý và ổn định.
  • Cam kết sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian nhanh chóng, đúng hẹn.
  • Có thể giao hàng tận nơi trong nội thành, đi các tỉnh trong và ngoài nước thông qua các đối tác giao nhận.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

  • Địa chỉ: 204 Nơ Trang Long, P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0902 980 680 (Ms. Phương)
  • Email: sales.kalavn@gmail.com
  • Trang web: https://kalapress.vn