Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh

Màu vàng xanh được gọi là chartreuse trong thiết kế hình ảnh thương hiệu gắn liền với sắc thái tự nhiên, gợi lên nhiều cảm xúc tươi mới.

Đối với nhiều người màu vàng xanh gần với màu một viên ngọc lục bảo thời Victoria. Còn với một số người khác thì màu sắc này lại gợi đến một mảng rêu bên bờ hồ. Hòa quyện bảng màu vàng hay bảng màu xanh, thì đây là sự kết hợp tuyệt vời gợi lên nhiều hình ảnh, cảm xúc và ý nghĩa đặc biệt.

Top 9 bảng màu Minimalism Color Palette tuyệt vời cho thiết kế tối giản

Màu vàng xanh là gì?

Màu vàng xanh hay màu xanh lục vàng được gọi là chartreuse chỉ màu vàng xanh. “Chartreuse” là vốn là tên một loại rượu của Pháp được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1605.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh 04 | IN KALA

Màu sắc này bắt nguồn từ cảm hứng thiên nhiên. Màu xanh lục vàng là màu được tạo thành từ tỉ lệ chính xác 50% màu xanh lá cây và 50% màu vàng. Khi điều chỉnh tỉ lệ này sẽ tạo ra các tone màu khác nhau, có thể ngả sang màu xanh lục hoặc vàng.

Top 3 font chữ truyền tải cảm xúc thiết kế in ấn

Mã hệ lục phân xác định màu sắc trong không gian RGB, cường độ của ánh sáng đỏ, lục và lam trong màu giá trị là #9ACD32. Hệ lục phân này gồm 60,4% màu đỏ, 80,4% màu xanh lá cây và 19,6% màu xanh lam (còn được gọi là vàng lục).

Còn trong hệ màu CMYK màu chartreuse 24,9% xanh lơ, 0% hồng sẫm, 75,6% màu vàng và 19,6% màu đen. Khi pha trộn ta có thể thu được nhiều mã màu khác nhau #FFFF64 (màu vàng) với #359B00 (màu xanh lục) hay #99cc33 (màu vàng xanh cho thiết kế web).

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh 03 | IN KALA

Màu vàng xanh đại diện cho điều gì?

Vào những năm 1920, màu chartreuse rất thịnh hành trong giới thời trang nhờ tính chất táo bạo và nổi loạn. Đến năm 1950, màu này hồi sinh trở lại phổ biến cho quần áo và đồ nội thất. Xu hướng màu vàng xanh tiếp tục thịnh hành trong nhiều năm nữa.

6 Nguyên tắc phối màu trong thiết kế thông dụng nhất

Đến những năm 2000, chartreuse được sử dụng trong nhiều môi trường doanh nghiệp, như trong văn phòng của các công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ. Các thương hiệu này ưa thích thiết kế hình ảnh thương hiệu bằng màu vàng xanh bởi nó phản ánh cảm giác cá nhân và tư duy sáng tạo.

Ngày nay, màu chartreuse có thể gợi lên các phản ứng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng của nó.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh 01 | IN KALA

Cách ứng dụng màu Chartreuse trong thiết kế hình ảnh thương hiệu

Bạn có thể tạo nên hình ảnh thiết kế thương hiệu ấn tượng với những gợi ý dưới đây.

Kết hợp với các màu khác

Màu xanh lục vàng trông tuyệt vời khi kết hợp với các màu tương phản như đỏ và cam. Cách phối màu phổ biến cho nó là kết hợp với những màu gần với nó trên bánh xe màu, như xanh ngọc và coban.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh 02 | IN KALA

Dùng làm màu nền

Lược đồ màu sáng có thể tạo ra một màu nền đủ nổi bật để bố trí các yếu tố thiết kế khác của bạn.

Tạo texture

Một chút màu vàng xanh có thể nâng tầm cho một texture áp dụng cho dự án thiết kế hình ảnh thương hiệu.

Khám phá thêm những thông tin hữu ích, bảng màu thiết kế hình ảnh thương hiệu ấn tượng khác tại www.kalapress.vn. Nếu bạn chưa chọn được bảng màu tuyệt vời cho dự án thiết kế quảng cáo hay thiết kế POSM của mình thì hãy liên hệ Lebrand để được tư vấn và thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH KALA VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh
In catalogue đẹp giá rẻ tại TPHCM
1 Lý do in nhanh catalogue đẹp2 Xưởng in nhanh catalogue Kala2.1 7 Lợi ích in nhanh catalogue đẹp tại Kala2.2 Áp dụng công nghệ in nhanh kỹ thuật số hiện đại2.3 Dịch vụ in nhanh lấy liền trong ngày2.4 Bảng giá in nhanh tại Kalapress3 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngNhận […]
Sản xuất hộp cứng cao cấp, gia công in hộp số lượng ít 01 cái tại TPHCM 01 | IN KALAPRESS.VN
Sản xuất hộp cứng cao cấp, gia công in hộp số lượng ít 01 cái tại TPHCM
1 Tại sao nên làm hộp cứng cao cấp số lượng ít?1.1 Hộp cứng cao cấp là gì?1.2 Phân biệt hộp cứng và hộp mềm1.3 Lý do nên làm hộp cứng cao cấp?1.3.1 Hộp cứng giúp bảo vệ sản phẩm 1.3.2 Hộp cứng cao cấp giúp nâng tầm sản phẩm 2 In hộp cứng cao cấp số […]
Cách Sử Dụng Màu Sắc Trong In Bao Bì Hộp Giấy 01 | IN KALAPRESS
Cách sử dụng màu sắc trong in bao bì hộp giấy
1 In ấn bao bì giấy mỗi ngành có biểu hiện màu sắc riêng1.1 Đối với in ấn bao bì giấy đồ ăn thuốc uống1.2 Đối với in ấn bao bì giấy sản phẩm y tế1.3 Đối với in ấn bao bì sản phẩm trong ngành thể thao1.4 Trong in ấn bao bì hộp giấy […]
In decal logo là gì? Công ty in decal logo uy tín tại TPHCM 03 | IN KALAPRESS
In decal logo là gì? Công ty in decal logo uy tín tại TPHCM
1 Decal logo là gì?2 Top 3 phương pháp in decal logo công ty giúp giảm chi phí in?3 Xưởng in decal logo công ty giá rẻ tại TPHCM?4 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngIn decal logo công ty đẹp, sáng tạo sẽ để lại ấn tượng tốt và mang lại nhiều […]
Top 6 mẫu in bao bì sản phẩm sáng tạo nhất tháng 5 05 | IN KALAPRESS.VN
Top 6 mẫu in bao bì sản phẩm sáng tạo nhất tháng 5
1 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngHãy cùng thỏa sức sáng tạo với những mẫu in bao bì sản phẩm sáng tạo nhất tháng 5 này nhé. Biết đâu, bạn có thể nhận được một số ý tưởng hay từ những thiết kế này. Bao bì sản phẩm là một trong những […]
Xưởng in decal giá rẻ tại quận Tân Bình, Tân Phú 03 | IN KALAPRESS
Xưởng in decal giá rẻ tại quận Tân Bình, Tân Phú
1 KALA – Xưởng in decal giá rẻ tại Tân Bình, Tân Phú2 Bảng giá in decal giá rẻ tại KALA3 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngBạn đang cần in decal giá rẻ tại Tân Bình, Tân Phú thì công ty in ấn KALA là giải pháp tối ưu nhất. KALA nhận […]
Hotline: 0902 980 680