việt nam
English
Công ty in Kalapres chuyên thiết kế in ấn giá rẻ tại TPHCM

Công ty in ấn tại tphcm - in giá rẻ - in ấn giá rẻ

Chi tiết bài viết

Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế bao bì nhãn mác P2

Đăng lúc 11-06-2019 11:55:08 PM - Đã xem 509

Tạo sự thu hút, chú ý đến khách hàng bằng màu sắc của bao bì, nhãn mác luôn là câu hỏi hàng đầu đối với bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Làm thế nào để sản phẩm trông đẹp, bắt mắt; để sản phẩm không bị "che khuất" bởi các sản phẩm khác? Bởi vì yếu tố ban đầu thu hút sự chú ý của khách hàng không phải là chất lượng mà là chất lượng bao bì và nhãn mác của sản phẩm. Màu sắc của bao bì sản phẩm và nhãn mác phần nào quyết định sự thành công của sản phẩm trên thị trường.

ý nghĩa màu sắc trong thiết kế bao bì 1

Các phương pháp miêu tả và biểu cảm

Sử dụng hình ảnh mô tả: Phương pháp này đạt được hiệu quả rõ ràng nhất như vở hộp trà thì chụp cây chè, vỏ đèn chụp cây đèn,... Phương pháp này tạo ra hiệu quả thẩm mỹ thấp, nó giống như một hình thức mô phỏng cứng nhắc không tạo ấn tượng mạnh.

ý nghĩa màu sắc trong thiết kế bao bì 2

ý nghĩa màu sắc trong thiết kế bao bì 3

Sử dụng màu sắc biểu cảm nội dung bên trong kết hợp với hình ảnh độc đáo. Các họa sĩ thường mô phỏng màu sắc của sản phẩm, gợi ra cảm giác nói lên tính chất của sản phẩm. Phương pháp này thường được sử dụng trong thực phẩm, đồ uống đóng gói thực phẩm, sử dụng trong thời trang. Nó tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ cao bởi sự chủ động màu sắc cũng như ý định của họa sĩ. Để mô tả đồ uống trái cây làm từ trái cây như dâu tây, cam, táo ... việc sử dụng màu hồng, cam, xanh lá cây ... sẽ được người dùng sử dụng để tưởng tượng hương vị thơm ngon của trái cây, bởi vì những màu sắc này đã được đặc trưng, cô đọng mà xúc tích. Màu nâu sẫm của các sản phẩm ca cao đã mang đến cho người dùng cảm giác ngọt ngào và quyến rũ. Màu này đã trở thành một biểu hiện màu sắc cho các sản phẩm sô cô la. Sự biểu cảm của ngôn ngữ màu sắc là tuyệt vời. Thông qua nghệ sĩ thiết kế, ngôn ngữ màu sắc ngày càng sống động, ấn tượng hơn bao giờ hết, sự biến đổi của ngôn ngữ màu sắc trở nên linh hoạt và kỳ ảo hơn.

Trong thiết kế sản phẩm đóng hộp, đôi khi để khoe, tiết lộ các sản phẩm bên trong, tạo ra một khoảng "trống" cũng là một cách. Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp sản phẩm bên trong có màu sắc đẹp hấp dẫn. Ví dụ, trong thiết kế và in hộp giấy số lượng ít bút chì màu, hộp màu nước, tiết lộ màu sắc của chúng một khi vật liệu trong suốt trở nên cực kỳ hấp dẫn. Các sản phẩm như đồng hồ, mỹ phẩm ... cũng thường sử dụng phương pháp này vì sự kết hợp màu sắc thực sự của sản phẩm và màu sắc của bao bì sẽ tạo ra sự mới lạ. Màu sắc trong thiết kế hiện đại cũng rất hiện đại. Nhiều sản phẩm có màu của vật liệu vũ trụ hoặc vật liệu cao cấp có xu hướng tạo ra vỏ trong suốt (như vỏ đồng hồ Swatch) trộn với màu xanh của gam màu lạnh để tạo cảm giác bay, để Trọng lượng và độ tươi làm tăng giá trị của sản phẩm.

màu sắc ảnh hưởng như thế nào trong thiết kế bao bì 1

màu sắc ảnh hưởng như thế nào trong thiết kế bao bì 2

Trong thiết kế sản phẩm đồ hộp, nhiều khi để khoe, để lộ những sản phẩm bên trong thì việc tạo ra một khoảng “trống” cũng là một cách. Phương pháp này sử dụng trong những trường hợp những sản phẩm bên trong có màu sắc đẹp hấp dẫn. Ví dụ ở trong hộp chì màu, hộp màu nước, để lộ những màu sắc của chúng qua một lần chất liệu trong suốt sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn . Các sản phẩm như: đồng hồ, mỹ phẩm … cũng hay được sử dụng phương pháp này bởi sự kết hợp màu sắc thật của sản phẩm cùng sắc màu của bao bì sẽ tạo ra một sự mới lạ. Màu sắc trong thiết kế hiện đại bây giờ cũng rất hiện đại. Nhiều sản phẩm có màu của các vật liệu cao cấp hoặc các chất liệu có khuynh hướng tạo ra các vỏ bọc trong suốt (như vỏ đồng hồ Swatch) được trộn với mà xanh ủa gam màu lạnh tạo cảm giác bay bổng, sang trọng và tươi tắn giúp tôn cao giá trị của sản phẩm.

Bao bì chứa các sản phẩm công nghiệp như tivi, tủ lạnh, máy tính, sử dụng các mảnh màu đơn giản: ghi, xanh, đen, đỏ ... sẽ mang lại cho các sản phẩm này một sự rõ ràng mạch lạc. . Đặc điểm của sản phẩm này thường lớn, hộp phải được xây dựng kiên cố, sử dụng màu ghi, kết hợp với màu của bao bì sẽ thuận lợi trong quá trình in và gia công sản phẩm và cũng tạo ra sản phẩm. Sản phẩm không bị gánh nặng bởi màu sắc choáng ngợp rực rỡ.

màu sắc ảnh hưởng như thế nào trong thiết kế bao bì 3

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào trong thiết kế bao bì

Trong quá trình trao đổi hợp tác và thương mại, nhiều sản phẩm của nhiều quốc gia đã tràn ngập thị trường nội địa Việt Nam. Có nhiều mẫu thiết kế bao bì nhãn mác hiệu biểu thị nguồn gốc của chúng mà không cần nhìn vào các từ "made in" bởi chính những tín hiệu và màu sắc riêng của chúng. Các sản phẩm được thiết kế theo phong cách này thường khó thể hiện, không nhiều nhưng thu hút người dùng. Do đó, việc kết hợp quảng bá bản sắc văn hóa quốc gia trong các sản phẩm đồ họa quảng cáo là điều cần thiết cho các nhà thiết kế. Thiết kế nhãn mác bao bì mang bản sắc văn hóa quốc gia luôn là niềm mong đợi của người dùng. Bởi vì bao bì nhãn mác không chỉ là bao bì đựng, mà nó là một sản phẩm văn hóa với các đặc điểm ngôn ngữ của các khu vực và khu vực sản xuất ra nó.

màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm 1

Thông tin liên hệ Công ty TNHH KALA Việt Nam

  • Địa chỉ: 204 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Holine: 0902 980 680
  • Email: sales.kalavn@gmail.com
  • Website: kalapress.vn
  • Fb: fb.com/kalapress.vn 
Tags :