Bật mí cách tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn hiện nay

Độ sáng, màu sắc ánh sáng, vị trí, khoảng cách, tỷ lệ… tất cả đều giúp tạo điểm nhấn thiết kế in ấn hiệu quả vì chúng liên quan trực tiếp đến hệ thống phân cấp thị giác.

Tạo điểm nhấn giúp thiết kế in ấn được ưu tiên đối tượng rõ ràng; và ngược lại thiếu điểm nhấn hoặc nhiều điểm nhấn rất khó nhìn, hỗn độn và khó chịu. Có nhiều cách để giúp thu hút sự chú ý vào một điểm cụ thể trên thiết kế in ấn.

Độ sáng, màu sắc, hướng, nhịp điệu, vị trí, trọng lượng, khoảng cách, tỷ lệ, độ tương phản… đều là những công cụ tạo điểm nhấn hiệu quả.

Làm thế nào để tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn?

Màu sắc

Màu chủ đạo và màu nhấn là quan trọng nhất khi chọn bảng màu thiết kế. Màu nhấn ở đâu phụ thuộc vào cách phối màu của bạn. Tỷ lệ màu phổ biến nhất trong thiết kế in ấn là 60 – 30 – 10, với 10% dành cho màu nhấn. Khi chọn màu nhấn, hãy nhớ rằng tông màu phải ấm và nặng (màu đỏ được coi là màu nặng nhất, tiếp theo là màu vàng).

Bật Mí Cách Tạo Điểm Nhấn Trong Thiết Kế In Ấn Hiện Nay 01 | IN KALA

Cách kiểu phối màu trong thiết kế in ấn được áp dụng trong thiết kế in ấn.

Trong bảng màu đơn sắc, màu nhấn sẽ sáng nhất trong thang đơn sắc. Trong bảng màu tương tự sẽ bao gồm các màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Đối với bảng màu bổ sung, bạn có thể trộn hai màu đối diện nhau trên bánh xe màu. Bảng ba màu khá khó kết hợp vì màu được chọn nằm cách đều nhau trên bánh xe màu.

Sự chuyển động

  • Hình dạng: bất kỳ hình dạng nào cũng có thể hoạt động như một tiêu điểm. Giữa các hình tương tự, một hình bên trong nổi bật hơn các hình khác thì nó trở thành điểm nhấn.
Bật Mí Cách Tạo Điểm Nhấn Trong Thiết Kế In Ấn Hiện Nay 03 | IN KALA

Location, rhythm và spacing tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn.

  • Kích thước: các phần tử lớn sẽ có trọng lượng thị giác lớn hơn các phần tử nhỏ.
  • Độ dày: một yếu tố giày hơn sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn một yếu tố mỏng.
  • Đường kẻ: khi hầu hết các phần tử nằm trên đường ngang thì phần tử nằm trên đường kẻ dọc sẽ là điểm nhấn trong thiết kế in ấn.
  • Độ tương phản: có thể đạt được độ tương phản tốt bằng màu sắc, đường nét, kích thước, kết cấu hoặc kiểu chữ.
  • Vị trí: các yếu tố được đặt ở trung tâm của thiết kế in ấn thường thu hút mắt.
  • Nhịp điệu: nhịp điệu tạo ra chuyển động và thu hút sự chú ý, được hình thành bởi sự trao đổi hình dạng, kích thước, màu sắc, kết cấu, tỷ lệ và kiểu chữ.
Bật Mí Cách Tạo Điểm Nhấn Trong Thiết Kế In Ấn Hiện Nay 02 | IN KALA

Texture, breaking of order và background and foreground tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn.

  • Khoảng cách: một yếu tố được bao quanh bởi không gian trống sẽ trở thành điểm nhấn của thiết kế in ấn.
  • Kết cấu: các đối tượng có kết cấu nặng hơn có thể đóng vai trò như điểm nhấn.
  • Tiền cảnh và hậu cảnh: các yếu tố ở nền trước có trọng lượng lớn hơn các yếu tố ở hậu cảnh – chúng sẽ đóng vai trò là tiêu điểm.

Công ty in ấn Kalapresss

In Kalapress là một trong những công ty in offset giá rẻ tại TPHCM. Công ty ra đời với nhiều giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ thông qua hệ thống nhận diện thương hiệu, ấn phẩm quảng cáo, dịch vụ quảng cáo tương tự và hệ thống trang website.

Công ty Kalapress chuyên thực hiện và cung cấp các hợp đồng in sách, ấn phẩm, tạp chí cho các đơn vị có nhu cầu trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Dù giá rẻ nhưng Kalapress sẽ khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm về thời gian hoàn thành, chất lượng, hiệu quả của các chiêu thức và luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc quảng bá thương hiệu.

Mã code để nhận Free 100% phí giao hàng

Gõ từ khoá “in hộp giấy” trong khung chatbox để được hướng dẫn MÃ FREE GIAO HÀNG.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH KALA VIỆT NAM

Bài viết liên quan

in hộp giấy đựng thức ăn chất liệu giấy kraft
In hộp giấy đựng thức ăn nhanh và 4 điều cần lưu ý khi in ấn
1 Tại sao nên in hộp giấy đựng thức ăn2 4 Điều cần lưu ý khi in hộp giấy đựng thực phẩm2.1 Chọn kích thước phù hợp2.2 Chọn kiểu dáng hộp2.3 Chọn chất liệu giấy phù hợp2.4 Cân nhắc số lượng hộp cần in3 Giới thiệu công ty in ấn KalapressDịch vụ in hộp giấy […]
Kích Thước Name Card Chuẩn Trong Đơn Vị cm, mm, inch 03 | IN KALA
Cập nhật bảng giá in name card 2022 tại Kalapress
1 Bảng giá in name card từ Kalapress2 Thông tin chi tiết về cách in name card3 Một số mẫu in name card thực hiện tại KalapressName card là một sản phẩm rất cần thiết đối với mọi người. Đây là công cụ giúp kết nối, giữ liên lạc cũng như giới thiệu bản thân […]
Bật mí cách tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn hiện nay
Giá giấy, giấy carton tái chế tăng cao tại thị trường Châu Âu
1 Thực trạng tăng giá giấy tại thị trường Châu Âu2 Lý do giá giấy ở Châu Âu tăng mạnh3 Giới thiệu công ty in ấn KalapressÍt ai ngờ rằng nhu cầu về bao bì giấy lại đột ngột tăng mạnh tại thị trường châu Âu. Điều này khiến giá giấy tăng đột biến, tăng […]
In Hộp Giấy Cao Cấp Số Lượng Ít Giá Rẻ Theo Yêu Cầu Bình Thạnh 07 | IN KALAPRESS
In túi giấy tại Biên Hoà Đồng Nai
1 Giới thiệu về công ty in ấn Kalapress2 Báo giá in túi giấy tại KalapressIn túi giấy tại Biên Hòa, Đồng Nai – thiết kế miễn phí chỉ có tại Kalapress – Công ty in túi giấy, hộp giấy giá rẻ. Với công nghệ in hiện đại sẽ mang đến cho bạn những mẫu […]
Bao bì nhận diện thương hiệu cà phê Java Earth | in Kalapress
Bộ nhận diện thương hiệu cà phê Java Earth
1 Tổng quan bộ nhận diện thương hiệu cà phê Java Earth1.1 Thương hiệu Java Earth1.2 Kiểu chữ1.3 Tạo hình cốc1.4 Sự phối màu phù hợp2 Giới thiệu công ty in KalapressCùng in Kalapress điểm qua case study bộ nhận diện thương hiệu cà phê Java Earth. Java Earth Coffee là một quán cà phê […]
Xưởng sản xuất hộp giấy giá rẻ tại Long An
Kalapress - Xưởng in hộp giấy giá rẻ số lượng ít tại Long An
1 Kalapress – Xưởng in hộp giấy giá rẻ tại Long An2 Các dịch vụ in hộp giấy giá rẻ tại Kalapress3 Mã code để nhận Free 100% phí giao hàngNếu bạn muốn in hộp giấy giá rẻ tại Long An, hãy đến với công ty in ấn Kalapress. Kalapress là xưởng sản xuất hộp […]
Hotline: 0902 980 680