Bật mí cách tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn hiện nay

Độ sáng, màu sắc ánh sáng, vị trí, khoảng cách, tỷ lệ… tất cả đều giúp tạo điểm nhấn thiết kế in ấn hiệu quả vì chúng liên quan trực tiếp đến hệ thống phân cấp thị giác.

Tạo điểm nhấn giúp thiết kế in ấn được ưu tiên đối tượng rõ ràng; và ngược lại thiếu điểm nhấn hoặc nhiều điểm nhấn rất khó nhìn, hỗn độn và khó chịu. Có nhiều cách để giúp thu hút sự chú ý vào một điểm cụ thể trên thiết kế in ấn.

Độ sáng, màu sắc, hướng, nhịp điệu, vị trí, trọng lượng, khoảng cách, tỷ lệ, độ tương phản… đều là những công cụ tạo điểm nhấn hiệu quả.

Làm thế nào để tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn?

Màu sắc

Màu chủ đạo và màu nhấn là quan trọng nhất khi chọn bảng màu thiết kế. Màu nhấn ở đâu phụ thuộc vào cách phối màu của bạn. Tỷ lệ màu phổ biến nhất trong thiết kế in ấn là 60 – 30 – 10, với 10% dành cho màu nhấn. Khi chọn màu nhấn, hãy nhớ rằng tông màu phải ấm và nặng (màu đỏ được coi là màu nặng nhất, tiếp theo là màu vàng).

Bật Mí Cách Tạo Điểm Nhấn Trong Thiết Kế In Ấn Hiện Nay 01 | IN KALA

Cách kiểu phối màu trong thiết kế in ấn được áp dụng trong thiết kế in ấn.

Trong bảng màu đơn sắc, màu nhấn sẽ sáng nhất trong thang đơn sắc. Trong bảng màu tương tự sẽ bao gồm các màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Đối với bảng màu bổ sung, bạn có thể trộn hai màu đối diện nhau trên bánh xe màu. Bảng ba màu khá khó kết hợp vì màu được chọn nằm cách đều nhau trên bánh xe màu.

Sự chuyển động

  • Hình dạng: bất kỳ hình dạng nào cũng có thể hoạt động như một tiêu điểm. Giữa các hình tương tự, một hình bên trong nổi bật hơn các hình khác thì nó trở thành điểm nhấn.
Bật Mí Cách Tạo Điểm Nhấn Trong Thiết Kế In Ấn Hiện Nay 03 | IN KALA

Location, rhythm và spacing tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn.

  • Kích thước: các phần tử lớn sẽ có trọng lượng thị giác lớn hơn các phần tử nhỏ.
  • Độ dày: một yếu tố giày hơn sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn một yếu tố mỏng.
  • Đường kẻ: khi hầu hết các phần tử nằm trên đường ngang thì phần tử nằm trên đường kẻ dọc sẽ là điểm nhấn trong thiết kế in ấn.
  • Độ tương phản: có thể đạt được độ tương phản tốt bằng màu sắc, đường nét, kích thước, kết cấu hoặc kiểu chữ.
  • Vị trí: các yếu tố được đặt ở trung tâm của thiết kế in ấn thường thu hút mắt.
  • Nhịp điệu: nhịp điệu tạo ra chuyển động và thu hút sự chú ý, được hình thành bởi sự trao đổi hình dạng, kích thước, màu sắc, kết cấu, tỷ lệ và kiểu chữ.
Bật Mí Cách Tạo Điểm Nhấn Trong Thiết Kế In Ấn Hiện Nay 02 | IN KALA

Texture, breaking of order và background and foreground tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn.

  • Khoảng cách: một yếu tố được bao quanh bởi không gian trống sẽ trở thành điểm nhấn của thiết kế in ấn.
  • Kết cấu: các đối tượng có kết cấu nặng hơn có thể đóng vai trò như điểm nhấn.
  • Tiền cảnh và hậu cảnh: các yếu tố ở nền trước có trọng lượng lớn hơn các yếu tố ở hậu cảnh – chúng sẽ đóng vai trò là tiêu điểm.

Công ty in ấn Kalapresss

In Kalapress là một trong những công ty in offset giá rẻ tại TPHCM. Công ty ra đời với nhiều giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ thông qua hệ thống nhận diện thương hiệu, ấn phẩm quảng cáo, dịch vụ quảng cáo tương tự và hệ thống trang website.

Công ty Kalapress chuyên thực hiện và cung cấp các hợp đồng in sách, ấn phẩm, tạp chí cho các đơn vị có nhu cầu trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Dù giá rẻ nhưng Kalapress sẽ khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm về thời gian hoàn thành, chất lượng, hiệu quả của các chiêu thức và luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc quảng bá thương hiệu.

Mã code để nhận Free 100% phí giao hàng

Gõ từ khoá “in hộp giấy” trong khung chatbox để được hướng dẫn MÃ FREE GIAO HÀNG.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH KALA VIỆT NAM

Bài viết liên quan

in-hop-qua-tang 8/3 2
In hộp quà 8/3 - Những tiêu chí khi đặt in hộp quà đẹp, cao cấp
Phụ nữ là những người tuyệt vời, xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh và thể hiện tình cảm chân thành với họ. Những ngày này, nhiều cơ quan, doanh nghiệp thường tổ chức tri ân Phụ nữ rất long trọng, tràn ngập […]
in-hop-qua-tang-tet-kalapress
Xu hướng in hộp đựng quà Tết năm 2023 sang trọng và tinh tế
1 Xu hướng in hộp đựng quà tết năm 20232 Ưu điểm khi lựa chọn đặt gia công riêng mẫu hộp quà tết3 Đặt thiết kế và in hộp quà tết ở đâu?Hiện nay, các cá nhân, doanh nghiệp thường có xu hướng thiết kế và in hộp đựng quà tết theo yêu cầu mang […]
Bật mí cách tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn hiện nay
Địa chỉ in menu số lượng ít đúng giá, đúng yêu cầu
1 Những lợi ích tuyệt vời khiến bạn lựa chọn in menu số lượng ít ngay hôm nay2 Những loại menu được lựa chọn phổ biến hiện nay3 Địa chỉ in menu số lượng ít giá cả phù hợp, nhanh chóng hiện nayTại những nhà hàng, quán ăn menu được ví như “linh hồn” làm […]
Bật mí cách tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn hiện nay
Cơ sở in hộp quà Tết giá tốt, chuyên nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh
1 Những lí do bạn nên lựa chọn in hộp quà Tết theo yêu cầu2 Khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi đặt in hộp quà tết3 Địa chỉ in hộp quà Tết giá tốt, chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí MinhMỗi dịp Tết đến xuân về, người Việt thường trao nhau […]
Bật mí cách tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn hiện nay
In hộp bánh trung thu cao cấp số lượng ít
1 Ý nghĩa của những mẫu hộp bánh trung thu cao cấp2 Vì sao nên chọn in hộp bánh trung thu cao cấp số lượng ít?3 Những điểm cộng chất lượng khi đặt in hộp bánh trung thu cao cấp số lượng ít tại Kalapress4 Xem thêm: Nhận làm hộp bánh trung thu theo yêu […]
Bật mí cách tạo điểm nhấn trong thiết kế in ấn hiện nay
In sách số lượng ít
Việc in sách không chỉ đơn giản là thành phẩm một cuốn sách cung cấp thông tin mà còn là thổi hồn vào từng con chữ, thể hiện tâm huyết và tính thẩm mỹ của người tác giả gửi gắm. Một việc sách in chất lượng sẽ khiến người đọc say mê ngay từ trang […]
Hotline: 0902 980 680