việt nam
English
Công ty in Kalapres chuyên thiết kế in ấn giá rẻ tại TPHCM

Công ty in ấn tại tphcm - in giá rẻ - in ấn giá rẻ

Chi tiết bài viết

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm

Đăng lúc 28-11-2020 04:26:53 AM - Đã xem 124

Hình dáng, chất liệu và kết quả đóng gói sản phẩm là phương tiện hiệu quả để truyền tải câu chuyện thương hiệu đến khách hàng bên cạnh yếu tố đồ họa.

Sáng tạo trong thiết kế bao bì sản phẩm là một cách rất hữu hiệu để thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm và làm quen với thương hiệu tại điểm bán rất hiệu quả. Ở các nước Châu Âu, bao bì gần như là một chiến lược marketing quan trọng, đồng thời là sân chơi cho các nhà thiết kế nhận diện thương hiệu.

 Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 01 | Kalapress.vn

Nếu trước đây, đồ họa là phương tiện chính để doanh nghiệp và người sáng tạo truyền tải câu chuyện thương hiệu thì giờ đây, cấu trúc bao bì giúp điều này trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Hơn hết, việc đầu tư vào việc tạo ra kết cấu đặc biệt của bao bì cũng giúp mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm sản phẩm đáng nhớ hơn. Từ đó giúp thương hiệu khắc sâu hơn vào tâm trí khách hàng.

 Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 02 | Kalapress.vn

Hình dáng, chất liệu và kết quả đóng gói sản phẩm là phương tiện hiệu quả để truyền tải câu chuyện thương hiệu đến khách hàng bên cạnh yếu tố đồ họa.

Một ví dụ nhanh ở đây là The True Honey Company (TTHC) - một thương hiệu chuyên sản xuất mật ong manuka. Để quảng cáo các sản phẩm mật ong có màu sắc và kết cấu độc đáo kèm theo chế độ ăn kiêng methyglyoxal cao, cũng như một hợp chất hữu cơ có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi rút cao. Thương hiệu đã đầu tư sáng tạo độc đáo trên bao bì sản phẩm của mình.

TTHC truyền tải giá trị của sản phẩm và cam kết đảm bảo chất lượng và đạo đức sản xuất thông qua sự hấp dẫn của chất liệu và cấu trúc thiết kế bao bì.

Mẫu bao bì bạn đang thấy được thực hiện bởi Marx Design - một studio thiết kế đồ họa và đóng gói ở Auckland and Think Packaging. Họ đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế để quảng bá giá trị và sự quý hiếm của hoa Mānuka.

Thiết kế bao bì sản phẩm này được lấy cảm hứng từ cây Mānuka. Thiết kế chủ đạo là màu trắng với dòng chữ màu vàng mật ong tối thiểu để thể hiện sự khéo léo của sản phẩm chính. Bề mặt bao bì và các đường cắt được thiết kế để tạo sự khác biệt với các sản phẩm đối thủ và nhấn mạnh nhận diện thương hiệu TTHC.

Nhìn từ bên ngoài, bao bì của hộp The True Honey Company trông đơn điệu. Tuy nhiên, các thương hiệu không chỉ dựa vào đồ họa để thiết kế bao bì sản phẩm. Hộp không chỉ mô phỏng màu sắc của hoa Mānuka mà còn mô phỏng hình dáng của hoa. Hộp chứa nồi mật ong có nắp xoay cầm tay và que khuấy mật ong được làm bằng gỗ. Khi bạn mở hộp, bạn sẽ có trải nghiệm đóng gói phức tạp hơn nhiều - một hũ mật ong mở ra khi năm cánh hoa đóng gói mở ra như năm cánh hoa trắng. Chính trải nghiệm thú vị này đã tạo ấn tượng với những khách hàng thành công.

 Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 05 | Kalapress.vn

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 06 | Kalapress.vn

Thiết kế bao bì TTHC tối giản mới với màu trắng chủ đạo, họa tiết hạn chế để thể hiện sự khéo léo của sản phẩm

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 07 | Kalapress.vn

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 04 | Kalapress.vn

Chính màn mở hộp thú vị đã gây ấn tượng mạnh với khách hàng thành công

 

Đồng thời, việc sử dụng hoa và chất liệu gỗ tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa sản phẩm với thiên nhiên và cũng thể hiện tư duy thẩm mỹ cao đẹp. Những chi tiết nhỏ này chính là yếu tố giúp bao bì của thương hiệu trở nên tinh tế và hiệu quả hơn.

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 08 | Kalapress.vn

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 09 | Kalapress.vn 

Hình dáng bông hoa và chất liệu gỗ tạo sự liên kết chặt chẽ giữa sản phẩm và thiên nhiên

Trước đây, bao bì sản phẩm của thương hiệu này cũng được đầu tư rất nhiều về thiết kế: hình dáng và chất liệu được chú trọng nhiều hơn là đồ họa. Bên cạnh đó mẫu bao bì màu đen này cũng trở nên khác biệt nhờ họa tiết gấp nếp độc đáo.

 Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 03 | Kalapress.vn

Các mẫu bao bì cũ cũng được đầu tư tạo cấu trúc của TTHC

Trong bài đánh giá của BP&O về thiết kế bao bì đầu tiên của The True Honey Company được đánh giá như sau: “Chúng ta có thể thấy rằng phương pháp đóng gói của họ không chỉ cung cấp sự bảo vệ trong quá trình vận chuyển mà còn tạo ra sự khác biệt so với các loại bao bì khác thông qua việc sử dụng màng bọc bong bóng và viên polystyrene . Bao bì này nhấn mạnh giá trị của sản phẩm và tính nhân văn đối với môi trường thông qua thiết kế với cấu trúc có tác động sinh thái thấp hơn. Những lon mật ong này đã phát triển và giới thiệu cho chúng ta một cách gấp bao bì hoàn toàn mới và bất ngờ, mang lại vẻ đẹp của hình dạng cấu trúc và sự sáng tạo. ”

Đồ họa trong quá khứ đóng vai trò là "người kể chuyện chính" trên bao bì đóng hộp. Nhưng ngày nay, hình dáng, chất liệu, kết cấu đang dần trở thành những yếu tố cần thiết để một thương hiệu kể câu chuyện của chính mình thông qua thiết kế bao bì. 

Tags :