Thiết kế in ấn Brochure nên bắt đầu từ đâu?

Thiết kế brochure là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, thiết kế in ấn brochure hiệu quả là một thách thức. Vậy bắt đầu từ đâu?

Cho dù mục đích của thiết kế brochure của bạn là lôi kéo khách hàng đến cửa hàng, gửi danh sách sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, … thì brochure vẫn là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng. Nhưng có để có một mẫu brochure đủ mạnh để thực hiện mục đích của nó thì không dễ để tạo ra. Công ty thiết kế in ấn KALAPRESS.VN sẽ chia sẻ với bạn các bước trong quy trình thiết kế brochure đơn giản nhất. Quá trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế chỉnh sửa trong khi thiết kế và in ấn brochure của bạn.

Bước 1: Xác định ngân sách

Ngân sách là bước đầu tiên và cũng là yếu tố có ảnh hưởng nhất trong thiết kế brochure.

  • Bạn cần in số lượng bao nhiêu bản?
  • Ngân sách của dự án brochure này là bao nhiêu?

Khi bạn biết chính xác ngân sách bạn có thể chi trả cho dự án ngay từ đầu, bạn sẽ xác định được chất lượng giấy, khổ in, … tốt nhất trong khả năng cho phép.

Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu

Hiểu được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ tạo ra các thiết kế và in ấn brochure thu hút họ. Bởi vì mỗi đối tượng sẽ yêu cầu các chi tiết khác nhau về thiết kế và in ấn. Khi bạn không hiểu bạn đang thiết kế cho ai xem nhưng đã tiến hành thiết kế, bạn sẽ mạo hiểm với các sản phẩm thiết kế in ấn của mình.

Bước 3: Bắt đầu với các thông số kỹ thuật phù hợp

Có thể bạn tạo một tập tài liệu với layout 8,5 x 13 trong khi khách hàng của bạn thích sử dụng 8,5 x 11 hoặc ngược lại. Sử dụng các kích cỡ giấy làm layout không phù hợp sẽ lãng phí giấy, lãng phí ngân sách và thiết kế hiệu quả.

Bước 4: Thiết kế brochure

Khi bạn biết thông số kỹ thuật và kích thước của thiết kế quảng cáo in của mình, đã đến lúc bắt đầu thiết kế. Cho dù mục đích của thiết kế brochure của bạn là kéo khách hàng đến cửa hàng, gửi danh sách sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, … thì cũng làm cho nó nổi bật, sáng tạo. Khi các thiết kế bắt mắt được đặt trong các ấn phẩm quảng cáo của chúng tôi ở một nơi dễ thấy và được dán nhãn “Hãy lấy một tờ” hẳn sẽ có nhiều khách hàng không ngần ngại cầm nó.

Bước 5: Tùy chỉnh các yếu tố thiết kế

Khi bạn đã bắt đầu đưa nội dung vào thiết kế của mình, hãy lùi lại và xem cách nó hoạt động cùng nhau, nội dung đã hoàn thành chưa, yếu tố thiết kế có phù hợp với phong cách xây dựng thương hiệu không? Điều chỉnh bảng màu hoặc phông chữ đồng bộ với thương hiệu của bạn, xóa các khu vực không sử dụng của thiết kế, sau đó sao chép và dán các yếu tố thiết kế bạn muốn sử dụng lại trên các trang chẳng hạn.

KALAPRESS gợi ý rằng tài liệu quảng cáo của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn kêu gọi hoặc khuyến khích khách hàng làm điều gì đó để đáp lại thông tin họ nhận được thông qua brochure.

Bước 6: Kiểm tra in và kiểm tra

Khi hoàn tất, hãy in một bản sao để kiểm tra và xem thử trước khi tiến hành in hàng loạt. Khi cầm bản kiểm tra trong tay, hãy cố gắng đọc đi đọc lại mọi thứ để đảm bảo rằng thiết kế brochure không có lỗi chính tả và các lỗi khác như ngày, giờ và thông tin liên lạc, nội dung và hình ảnh bạn đã phù hợp chưa, …

Bạn sẽ cần lặp lại bước này nhiều lần nếu bạn làm việc một mình hoặc chia sẻ bằng mẫu thử với người khác để đảm bảo rằng mọi thứ đều chính xác đấy.

Bước 7: Chuẩn bị tài liệu in

Khi bạn hài lòng với thiết kế, hãy chắc chắn rằng tài liệu của bạn đã sẵn sàng để in. Nếu bạn gửi tệp in tới máy in, hãy làm như sau:

Chuyển đổi tất cả các yếu tố màu sắc trong thiết kế brochure sang hệ thống màu CMYK. Hãy chắc chắn rằng tất cả các hình ảnh là trong một khu vực an toàn. Tạo một tệp có thể in như tệp PDF hoặc tệp máy in.

Với thông tin trên, KALAPRESS hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho dự án thiết kế brochure của mình.

Với thông tin trên, bạn có đủ tự tin cho chiến dịch tăng doanh số thông qua thiết kế bao bì sản phẩm mới của bạn không? Mọi thắc mắc xin liên hệ KALAPRESS.VN, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn giải quyết. Liên hệ với thông tin dưới đây ngay lập tức.

Thông tin liên hệ Công ty TNHH KALA VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 204 Nơ Trang Long, P.12, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0902 980 680 (Ms.Phượng)
  • Email: sales.kalavn@gmail.com
  • Website: kalarpess.vn